thiết kế xưởng chăm sóc ô tô

Những năm gần đây, ngành chăm sóc xe hơi đang phát triển nhanh tại thị trường Việt Nam. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn, các trung tâm chăm sóc ô tô chuyên nghiệp ngày càng nhiều. Rất nhiều nhà đầu tư quan tâm đến việc thiết kế trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp.

Thiết kế trung tâm chăm sóc xe ô tô vốn bao nhiêu?

Trước khi thiết kế xưởng chăm sóc ô tô, nhiều người thường đặt ra câu hỏi: mở tiệm bảo dưỡng ô tô cần bao nhiêu tiền? Xây dựng trung tâm chăm sóc xe ô tô khoảng 100 triệu có đủ không? Thiết kế trung tâm chăm sóc xe hơi cần những gì? …

Thật khó để xác định bao nhiêu tiền là đủ!

Về cơ bản, kinh phí kinh doanh chăm sóc xe ô tô phụ thuộc vào quy mô cửa hàng vừa và nhỏ, cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực,… 

Do đó, các chi phí cơ bản để mở trung tâm chăm sóc xe ô tô bao gồm:

 • Chi phí thuê mặt bằng để mở cửa hàng
 • Phí hạ tầng cơ sở (móng, cổng, bệ …)
 • Chi phí mua thiết bị và hóa chất bảo dưỡng ô tô
 • Khi không có nhiều khách, thợ sẽ trả lương cho thợ trong thời gian sớm nhất
 • Chi phí nhập khẩu định kỳ theo thời gian để duy trì hoạt động

Trên đây là liệt kê các khoản mục chi phí mà nhà đầu tư có thể cần phải trả. Tuy nhiên, chi phí thực tế phụ thuộc rất lớn vào nhiều yếu tố như nguồn cung cấp hàng hóa, khả năng quản lý, khả năng vận hành.

Tiêu chí tạo nên một trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp

Thiết kế trung tâm chăm sóc xe hơi cần đảm bảo chất lượng dịch vụ, và giá trị của xe cực kỳ cao. Vì vậy, việc tìm kiếm một trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp là nhu cầu tất yếu trên thị trường.

Vì vậy, các nhà đầu tư cần nắm bắt ngay 5 tiêu chí cần thiết sau đây để có thể xây dựng mô hình trung tâm chăm sóc xe ô tô cao cấp uy tín!

thiết kế xưởng chăm sóc ô tô
thiết kế xưởng chăm sóc ô tô

Dịch vụ chăm sóc ô tô chuyên nghiệp

Nhiều gara sửa xe lấn sân sang lĩnh vực chăm sóc ô tô. Nhưng trên thực tế, chỉ những trung tâm chuyên bảo dưỡng ô tô mới đảm bảo được chất lượng dịch vụ. Ở những trung tâm này, nhân viên chăm sóc xe ô tô phải qua trường lớp, đào tạo nghiệp vụ từng chi tiết công việc chăm sóc xe.

Xem thêm: Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô chuyên nghiệp

Kỹ thuật viên phải có chứng chỉ đào tạo

Chứng chỉ đào tạo kỹ thuật viên sẽ được đảm bảo tại một trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp. Chăm sóc ô tô không chỉ đơn giản là rửa xe, làm sạch và đánh bóng bên ngoài. Công việc này đòi hỏi các bộ phận phức tạp hơn như làm sạch khoang động cơ, làm sạch nội thất, khắc phục khuyết tật lớp sơn xe bị lỗi, v.v. Đặc biệt ở những dòng xe cao cấp, các thao tác này càng phức tạp. Vì vậy, kỹ thuật viên phải có trình độ chuyên môn vững vàng.

Có không gian phục vụ độc lập

Thiết kế chăm sóc xe chuyên nghiệp đều phải có phòng riêng để đảm bảo chất lượng cao nhất theo yêu cầu. Như phòng phim, phòng xử lý bề mặt xe, phòng sơn, phòng phủ ceramic… đảm bảo các điều kiện, nhiệt độ, độ ẩm tiêu chuẩn nhất.

Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm

Một trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp sẽ có trách nhiệm tư vấn giải pháp tốt nhất theo yêu cầu của bạn. Nhân viên tư vấn cần biết điều gì là tốt nhất cho khách hàng về hiệu quả và chi phí. Nhân viên tư vấn phải am hiểu sâu sắc về ô tô và đặc biệt phải đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu.

Chính sách bảo hành rõ ràng

Bất kỳ trung tâm chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp nào cũng phải có chính sách bảo hành rõ ràng. Không phải chỉ bảo hành một vài tháng hay một năm mà chúng ta cần biết chế độ bảo hành sẽ bao gồm những gì.

Xem thêm: Setup trung tâm chăm sóc xe ô tô từ A đến Z chuyên nghiệp

Tư vấn thiết kế trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp

Với hơn 10 năm kinh nghiệm setup, đào tạo, thiết kế trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp cho các hãng lớn như Anycar, Toyota, Honda, Volkswagen …. GYEON tự tin rằng mình có nhiều đơn vị tiên phong mạnh mẽ, tầm nhìn rộng và am hiểu thị trường. Đội ngũ GYEON có thể giúp bạn thỏa mãn đam mê và đạt được mục tiêu của mình trong ngành làm đẹp.

Tư vấn thiết kế trung tâm chăm sóc xe ô tô
Tư vấn thiết kế trung tâm chăm sóc xe ô tô

Gyeon cung cấp cho khách hàng của mình giải pháp thiết kế trung tâm detailing ô tô tốt nhất với tiết kiệm ngân sách 35%:

 • Dịch vụ tư vấn miễn phí mở trung tâm ô tô
 • Xây dựng và thiết lập các quy trình chuẩn cho các trung tâm chăm sóc xe hơi
 • Đào tạo bán hàng, đào tạo kỹ thuật viên
 • Đưa ra các chiến lược kinh doanh phù hợp với từng khu vực
 • Tặng Sản phẩm Hóa chất GYEON – sản phẩm chăm sóc xe hơi hàng đầu thế giới.
 • Hỗ trợ tiếp thị (video, tờ rơi, stand-up …)

GYEON thấu hiểu khó khăn của nhà đầu tư. Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn và setup trung tâm giúp nhà đầu tư tiết kiệm thời gian và cải thiện tỷ suất lợi nhuận. Liên hệ với GYEON ngay bây giờ!

GYEON VIỆT NAM

Đơn vị phân phối độc quyền và chính hãng thương hiệu chăm sóc xe GYEON tại Việt Nam.

Hotline: 0869 988 688 hoặc 0889 999 393

Fanpage: https://www.facebook.com/gyeonvn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *